Luật, Quy Tắc Và Đá Phạt Cơ Bản Trong Bóng Đá

phat

Dù bạn đang thi đấu trên sân cỏ tự nhiên hay sân cỏ nhân tạo. Việc hiểu rõ các luật, quy tắc và đá phạt trên sân bóng và vị trí của từng cầu thủ là điều rất quan trọng.

Mục tiêu của mỗi trận đấu bóng đá là ghi bàn bằng cách đưa bóng vào lưới đối phương. Trừ khi là thủ môn, các cầu thủ không được phép sử dụng tay hoặc cánh tay để tiếp xúc với bóng. Đội ghi nhiều bàn thắng hơn khi trận đấu kết thúc là đội chiến thắng.

Trạng Thái Của Bóng Trên Sân

Trong bóng đá, có hai trạng thái chính của bóng: bóng đang lăn và bóng dừng. Thời gian bóng đang lăn trong trận đấu được tính từ thời điểm khởi đầu khi các cầu thủ phát bóng tới khi bóng ra khỏi sân hoặc trọng tài tạm dừng trận đấu. Khi đó, trận đấu sẽ được khởi động lại thông qua các phương pháp sau:

Ném Biên: Khi bóng ra ngoài biên sân do tác động của cầu thủ đội nhà. Đội đối phương được quyền thực hiện ném biên từ vị trí bóng ra biên. Bàn thắng chỉ được công nhận nếu bóng chạm vào cầu thủ khác.

Ném biên trong bóng đá

Phát Bóng: Khi bóng ra khỏi biên ngang do cầu thủ tấn công đội đối phương. Đội phòng ngự được quyền thực hiện phát bóng. Nếu bóng được đá vào lưới đối phương từ cú phát bóng này, bàn thắng sẽ được tính.

Phát Bóng Lên

Phạt Góc: Khi bóng ra khỏi biên ngang do tác động của cầu thủ phòng ngự đội đối phương. Đội tấn công được quyền thực hiện đá phạt góc từ điểm đá phạt góc (là điểm nối giữa đường biên dọc và đường biên ngang). Bàn thắng sẽ được tính nếu bóng vào lưới.

Phạt Góc

Các Loại Đá Phạt Khác

Ngoài các quy định trên, còn có:

  • Đá Phạt Gián Tiếp: Khi một cầu thủ bị phạm lỗi nhẹ. Đội đối phương được quyền thực hiện đá phạt từ vị trí bóng đang ở. Bàn thắng chỉ được công nhận nếu bóng chạm vào cầu thủ khác.

Đá Phạt Gián Tiếp

  • Phạt Trực Tiếp: Khi một cầu thủ bị phạm lỗi nặng. Đội đối phương được quyền thực hiện đá phạt trực tiếp vào lưới đối phương. Bàn thắng từ cú đá phạt này sẽ được tính.

Đá Phạt Trực Tiếp

  • Phạt Đền: Khi một cầu thủ tấn công bị phạm lỗi trong khu vực cấm địa của đội phòng ngự. Đội tấn công sẽ được hưởng cú đá phạt đền từ vị trí đá phạt 11 mét. Chỉ có một cầu thủ đội tấn công và thủ môn đội phòng ngự tham gia vào cú đá phạt đền.

Phạt Đền

  • Thả Bóng: Khi trận đấu bị dừng lại do nguyên nhân khác ngoài bóng ra ngoài sân hoặc phạm lỗi, trọng tài sẽ thả bóng trước sự hiện diện của một cầu thủ từ mỗi đội.

Thả Bóng

Những quy định này đóng vai trò quan trọng trong bóng đá. Bất kể trận đấu là chính thức hay nghiệp dư, và giúp duy trì tính công bằng và sự hấp dẫn của trò chơi.

Hiện nay, sân bóng đá làm bằng cỏ nhân tạo đang rất là phổ biến. Với sự phát triển rầm rộ, chiếm phần lớn thị trường sân bóng. Thu hút số lượng lớn người chơi vì chất lượng tốt, giá thành rẻ.

Đây là mô hình rất đáng để đầu tư phát triển. Nếu bạn có nhu cầu, hãy đến với VNTURF, đơn vị cung cấp, thi công sân cỏ nhân tạo hàng đầu cả nước!

 

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *